ý nghĩa tranh hoa sen cá chép

Đăng bởi May Nguyễn Thị vào lúc 05/08/2021

Tranh cá chép và hoa sen có ý nghĩa gì?

Tranh hoa sen và cá chép hay còn gọi với cái tên cửu ngư đồ là bức tranh được lấy hình ảnh 9 chú cá chép kết hợp với hòa sen (có thể là đầm sen, bông sen hoặc các hình ảnh về hoa sen khác).

ý nghĩa thực sự của mẫu tranh cá chép và hoa sen

Mẫu tranh cửu ngư đồ có ý nghĩa gì?

Cá chữ Hán là "ngư" , âm đọc là " Yu" đồng âm với "dư" (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là "hữu dư" có nghĩa là "có", tức giàu có : dư ăn dư để.

Cá chữ Hán là "ngư" , âm đọc là " Yu" đồng âm với "dư" (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là "hữu dư" có nghĩa là "có", tức giàu có : dư ăn dư để.

  • 1. Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.
  • 2. Nhân quả luân hồi : quá khứ (hoa nở) - hiện tại (đài sen) - Tương lai (hạt sen).
  • 3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)
  • 4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là "tử" đồng âm với "tử" là con)
  • 5. Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).
  • 6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ).

Mẫu tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Ý nghĩa tranh lý ngư vọng nguyệt

Ý nghĩa tranh cá chép và hoa mẫu đơn

Giải thích ý nghĩa cá chép và hoa sen

Hoa sen
Hoa này biểu trưng nhiều ý nghĩa

"Sen", chữ hán đọc là "liên" đồng âm với "liên" (liên tục, liên tiếp, liền nhau), "cá" chữ Hán đọc là "ngư" đọc là "yu": đồng âm với "dư" (dư dả). Sen - cá biểu ý cho sự "dư dả liên tục" nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Hình họa "liên dư", cá thường vẽ nhiều con.

ý nghĩa thực sự của mẫu tranh cá chép và hoa sen

Bức tranh cửu ngư quần hội mới

Hoa sen là những tinh hoa từ bùn đất, vươn mình xòe cánh đón bình minh, rồi theo gió thoảng nhẹ hương thơm, giản dị, tao nhã, thuần khiết, như một sự lan tỏa của một cuộc sống đầy mến thương.

 Vì vậy, Tranh hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” — có nghĩa là liên hồi, liền mạch. Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy.

Cá chép
Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý.Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng - một con vật linh thiêng cao quý.

Tranh Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

tranh hoa sen cá chép phong thủy

Bức tranh tráng gương hoa sen cá chép

Theo quan niệm từ xưa của người phương Đông, Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ. Dân gian truyền tai nhau câu chuyện truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn” hay còn gọi “cá chép hóa rồng”. Vì thế, Cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào.

Tranh cá chép nên treo hướng nào, ở đâu tốt cho phong thủy

Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã hiểu rõ về ý nghĩa của mẫu tranh phog thủy cá chép và hoa sen này, nếu bạn còn gì thắc mắc có thể để lại comment The Trend sẽ giải thích giúp bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn