Tranh hoa sen có ý nghĩa thế nào trong phong thủy

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 10/06/2021

Tranh hoa sen có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy, nếu bạn đang có ý định chọn một bức tranh hoa sen đẹp để trang trí phòng khách, phòng thờ của gia đình nhưng chưa hiểu rõ về ý nghĩa hoa sen trong phong thủy thì đừng bỏ qua bài viết này. The Trend sẽ chia sẻ mọi thứ với bạn.

1. Ý nghĩa chung của các loại hoa sen trong phong thủy

Hoa sen là một trong những loại hoa được nhiều người yêu quý. Nhất là trong giới Phật tử, hoa sen được dùng cúng dường và làm chỗ ngồi cho chư Phật. Không chỉ vậy, loại hoa này còn được dùng để trang trí các đền thờ, cung điện…

Có thể nói rằng, hoa sen có những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được.Khi nhắc đến ý nghĩa hoa sen, mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự thanh cao, thuần khiết và nghị lực khiên cường.

Hoa sen trắng trong phong thủy

Tranh hoa sen trắng mang theo ý nghĩa cao đẹp trong cuộc sống. Đó là sự quan tâm, yêu thương và chia sẻ với nhau những điều tốt đẹp của cuộc đời. 

Những bức tranh hoa sen trắng sẽ giúp chúng ta bình tâm và sống một cuộc đời thánh thiện, luôn biết vươn lên như những đóa sen trắng gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

ý nghĩa tranh hoa sen trắng trong phong thủy

“Sống đời đức hạnh thanh cao

Như hoa sen trắng đẹp màu yêu thương!”

Ý nghĩa tranh hoa sen hồng

Hoa sen hồng với vẻ đẹp tươi tắn, hồng hào lại mang ý nghĩa về sức sống và tâm hồn tươi đẹp. Những cánh hoa màu hồng nhẹ nhàng, đằm thắm đã thu hút biết bao ánh nhìn. Chính vẻ đẹp đó đã làm cho ý nghĩa tranh hoa sen hồng càng trở nên đa dạng và ấn tượng hơn nhiều.

ý nghĩa tranh hoa sen hồng

Hoa sen hồng được người đời ví như biểu trưng của sự tinh khiết, vẻ đẹp vô ngần và thanh tao. Loài hoa này còn là biểu tượng cho sự trong sạch, đẹp đẽ và mãnh liệt của quốc gia, dân tộc. Đặc biệt, sen hồng còn có ý nghĩa tượng trưng cho giáo lý của Phật giáo với tấm lòng nhân sinh cao cả, từ bi và nhẫn nại, yêu thương và đùm bọc của con người với nhau.

Ý nghĩa của hoa sen vàng trong phong thủy

Những bức tranh hoa sen vàng hay tranh hoa sen dát vàng mang ý nghĩa phong thủy cực tốt. Bên cạnh việc điều hòa khí vượng, hoa sen với sắc vàng sang trọng, phú quý còn giúp đường công danh, tài lộc của gia chủ thêm phần thăng tiến, thuận lợi hơn.

mẫu tranh hoa sen vàng tráng gương

 

2. Ý nghĩa phong thủy của từng loại tranh hoa sen

Tranh cá chép và hoa sen có ý nghĩa gì

Đầu tiên phải nhắc tới tranh cá chép hoa sen là bức tranh đẹp mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Hoa Sen

"Sen", chữ hán đọc là "liên" đồng âm với "liên" (liên tục, liên tiếp, liền nhau), "cá" chữ Hán đọc là "ngư" đọc là "yu": đồng âm với "dư" (dư dả). Sen - cá biểu ý cho sự "dư dả liên tục" nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Hình họa "liên dư", cá thường vẽ nhiều con.

Cá chép

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý.Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng - một con vật linh thiêng cao quý.Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Ý nghĩa tranh Hạc và hoa sen khi trang trí nhà

Hạc

Chim Hạc trong phong thủy được coi là biểu tượng cho ĐIỀM LÀNH - TRƯỜNG THỌ. Phẩm chất cao quý là một trong những thứ mọi người tôn sùng nhất, vì vậy hoa Mai trong các loài thực vật, chim Hạc trong các loài chim, từ cổ chí kim đã được đặc biệt coi trọng.

Là vật cát tường, ý nghĩa văn hóa của Hạc xuất hiện rất nhiều phương diện. Hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, được gọi là “nhất phẩm điểu”.

Ý nghĩa tranh hạc và hoa sen

Hoa Sen

Hình ảnh hoa sen đi kèm với chim hạc sẽ mang ý nghĩa giúp gia chủ tránh ưu phiền, bệnh tật và giúp tâm hồn gia chủ được thư thái, cảm thấy bình an mỗi khi về nhà.

Tranh thủy mặc hoa sen

Tranh thủy mặc hoa sen từ ngày xưa đã là một trong những bức danh họa đẹp nhất thời xưa.

tranh thủy mặc và hoa sen trong phong thủy

Ở Việt Nam nổi bật nhất là tranh thủy mặc kết hợp với hoa sen. Hoa sen là một trong những biểu tượng của sự thanh cao và là một bông hoa cực kỳ đẹp nhưng lại được sinh ra ở vũng bùn, ý nghĩa của nó mang tới cho chúng ta sự vươn lên trên nghịch cảnh để trở thành những cánh hoa đẹp đẽ đến siêu lòng người. 

Tranh thủy là bức tranh vừa mang lại nét đẹp cổ kính phong trần vừa mang lại sự phong thủy thanh tao của bông hoa sen.

Qua bài viết The Trend đã giới thiệu với bạn ý nghĩa tranh hoa sen trong phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn