Ý Nghĩa Tranh Sơn Thủy Hữu Tình: Hợp tuổi nào, treo ở đâu tốt cho phong thủy?

Đăng bởi May Nguyễn Thị vào lúc 07/09/2021

Ý nghĩa của tranh sơn thủy hữu tình

Về cơ bản  Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình là một bức tranh có sông, có nước mang đến cái tình, chất thơ. Khiến người xem đắm đuối ngắm nhìn, không thể rời mắt. Tranh sơn thủy hữu tình bắt nguồn từ tranh thủy mặc ở Trung Quốc. Mang nhiều ý nghĩa nhiều sâu lắng. 

ý nghĩa phong thủy của mẫu tranh sơn thủy hữu tình

Bộ 5 tranh sơn thủy hữu tình TD0942

Mỗi bức tranh đều là có những hình ảnh ngọn núi đồ sộ cùng với dòng sông êm đềm kết hợp hài hòa với nhau tạo ra một cách sinh động, hấp dẫn tới khôn cùng.

Hình ảnh núi non trùng điệp cũng là chủ đề chính của tranh muốn gửi tới người dùng. Có thể coi tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình chính là kiệt tác ở thể loại tranh phong cảnh, đây không chỉ là nguồn tạo nên cảm hứng cho những nghệ nhân mà còn tôn thờ bàn tay khéo léo, tài hoa hơn người của những người đã tạo ra nó.

Ý nghĩa phong thủy của tranh sơn thủy

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Tranh Sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tinh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

ý nghĩa phong thủy của mẫu tranh sơn thủy hữu tình

Bộ tranh phong thủy Trung Quốc

Hướng dẫn treo tranh sơn thủy hữu tình tốt cho phong thủy

Tranh sơn thủy hợp tuổi nào

Về cơ bản, các loại tranh sơn thủy nói chung đều hợp với tuổi: Tý, Sửu, Dần và Mùi
  • Tuổi Tý

Người tuổi Tý là người mệnh Thủy bức tranh sơn thủy hữu tình trang trí nhà ở với người tuổi Tý. Những người thuộc mệnh Thủy thì nên chọn cho mình những bức tranh thuộc dòng tranh này bởi vì nó vừa hợp tuổi, vừa hợp mệnh là sự lựa chọn tốt nhất để hút vượng khí, kích thích tài lộc, may mắn.

  • Tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu có thể chọn những bức tranh sơn thủy với nét xanh của cây cối làm chủ đạo, điểm vài nét chấm phá của nước và nên có bãi cỏ xanh là bức tranh sơn thủy hữu tình tốt nhất cho người tuổi Sửu.

  • Tuổi Dần

Những bức tranh núi non trùng điệp, nước chảy trong xanh là những bức tranh phong thủy rất tốt cho người tuổi Dần nếu muốn cầu công danh và sự nghiệp cho mình.

  • Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nếu muốn cuộc sống an nhàn nên chọn cho mình những bức tranh sơn thủy hữu tình có nét xanh làm chủ đạo như bức tranh sơn thủy mùa xuân. Nên chọn những bức tranh thủy tình để công việc có thể được tiến hành thuận lợi. Không nên chọn tranh có sóng, thủy động thì dễ có thể có biến cố trong công việc kinh doanh, làm ăn.

Bảng tính tuổi theo năm sinh

Tuổi nào không nên treo tranh sơn thủy?

Những người thuộc tuổi Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có ít lựa chọn hơn cho mình những bức tranh sơn thủy hữu tình này bởi nó không phát huy được hết những tiềm năng mà vận mạng của họ đã có. 

Những bức tranh như ao cá chép, bát mã truy phong, tam dương khai thái là phù hợp nhất với những người tuổi này. Tuy nhiên tùy theo năm sinh mà có những sự lựa chọn khác nhau như người tuổi Bính Tuất lại rất hợp với tranh sơn thủy hữu tình.

Về cơ bản xét theo ngũ hành, phong thủy nếu bạn thắc mắc có thể để lại tin nhắn chuyên gia của The Trend sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn.

Tranh sơn thủy hữu tình nên treo hướng nào, ở đâu?

  • Hướng treo tranh sơn thủy hợp phong thủy
Muốn phát huy được những ý nghĩa phong thủy tốt lành mà bức tranh sơn thủy hữu tình đem đến thì bạn nên đặt tranh theo hướng đại cát đại lợi, chẳng hạn như treo tranh ở phía bên trái, bên phải hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

hướng dẫn treo tranh sơn thủy hữu tình

Hướng treo tranh sơn thủy hữu tình tốt

  • Tranh sơn thủy treo ở đâu?

Phòng khách

Không chỉ giúp trang trí đẹp không gian, đưa thiên nhiên vào phòng khách. các mẫu tranh sơn thủy còn: Giúp cho may mắn, tài lộc, vượng khí và bình an luôn đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Gia đình vừa đầy ắp, dồi dào về nhân đinh (con người) vừa nhiều tiền tài của cải. 

Bức tranh sơn thủy phòng khách

Bức tranh sơn thủy cho phòng khách

Đó là 2 nhân tố mà gia đình nào cũng cần có. Ngoài ra, sự quây quần như đôi thiên nga, quấn quýt hòa quyện như vạn vật trong bức tranh cho thấy được sự hạnh phúc, đoàn kết. Đại diện cho cuộc sống viên mãn, quanh năm mưa thuận gió hòa. Bởi vậy, tranh sơn thủy hữu tình chính là một trong các mẫu tranh phòng khách đẹp được yêu thích và bán chạy nhất.

Phòng làm việc, công ty, văn phòng,...

Nếu treo tranh sơn thủy hữu tình ở phòng làm việc, chủ nhân sẽ có sự hỗ trợ đắc lực về cả con người và của cải. Lúc nào cũng có sự may mắn, vượng khí, thuận lợi và thành công. Thiên thời – địa lợi – nhân hòa. 3 yếu tố là người lãnh đạo, người làm kinh doanh nào cũng muốn có. Nhiều cơ hội, nhiều thành công. 

Tranh sơn thủy hữu tình còn có sự cân bằng âm dương, hài hòa cân đối. Giúp cho người chủ nhân dễ dàng, thuận tiện trong việc đối nội, đối ngoại, công việc ngày càng thăng tiến, phát triển. Bức tranh cũng giúp tạo điểm nhấn, trang trí đẹp phòng làm việc, văn phòng của bạn. Giúp mọi thứ được cân bằng, không khô khan, không đơn điệu. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, ngắm nhìn bức tranh giúp bạn như được tiếp thêm sinh lực gấp đôi, gấp ba để nhanh chóng hoàn thành những công việc sắp tới.

Một vài mẫu tranh sơn thủy hữu tình bán chạy

Xem thêm: 

Bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc Ý nghĩa của tranh sơn thủy hữu tình và những lưu ý khi treo tranh phong thủy như: Tranh sơn thủy treo ở đâu, treo hướng nào tốt. The Trend hy vọng bạn đọc đã có cái nhìn đúng về cách treo tranh phong thủy tại nhà sao cho tốt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn