Tranh mã đáo thành công: Tất cả những điều cần biết!

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 01/06/2020

Bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc một cách đơn giản về những điều cần nắm được trước khi mua tranh mã đáo thành công cũng như cách treo và chọn tranh ngựa hợp phong thủy!

Trang trí phòng khách với bức hình mã đáo

1. Ý nghĩa của những loại tranh ngựa mã đáo

- Tại sao lại gọi là mã đáo thành công?

Theo phong tục từ xưa của Trung Quốc, ngựa là loài vật chuyên chở chính cho các thương nhân đi buôn.

Vì vậy mỗi khi nhìn thấy hình ảnh "mã đáo" hay thấy đàn ngựa quay lại có nghĩa là những người đi buôn đã quay trở về sau một cuộc hành trình. Họ sẽ mang theo của cải mà mình đạt được trở về.

Đây chính là nguồn gốc của mẫu tranh ngựa mã đáo ngày nay.

bức tranh ngựa đẹp

Bức ảnh ngựa mã đáo đẹp

- Các loại tranh mã đáo

Thật ra có rất nhiều bạn đọc đang hiểu sai mã đáo thành công  là tranh bát mã (tám con ngựa).

- Vì phần lớn những mẫu tranh ngựa phong thủy từ xưa hay được làm theo dạng bát mã (có thể gọi là bát mã đồ hoặc bát mã truy phong). Vì ý nghĩa của chữ "bát" trong tiếng trung được đọc gần giống với chữ "phát" có nghĩa là phát đạt nên nó được xem như là một thông điệp của may mắn.

- Nhưng thật ra tranh mã đáo thành công cũng bao gồm những hình ảnh  có: 8 chú ngựa phi nước đại (loại này phổ biến nhất), 7 chú ngựa (thất mã), 4 chú ngựa (tứ mã), 2 chú ngựa (song mã)

bức tranh sơn dầu mã đáo đẹp

Bức tranh mã đáo thành công giả sơn dầu với chất liệu canvas

Bốn loại kể trên đều được xem là tranh ngựa mã đáo. Tùy thuộc vào tuổi, mệnh và vị trí, hướng nhà của gia chủ mà sẽ có các lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về từng loại tranh này thì hãy tham khảo qua bài viết: Ý nghĩa cụ thể của từng loại tranh mã đáo.

Tiếp đến sẽ đến phần thông điệp chung của các mẫu tranh mã đáo hay tranh ngựa nói chung.

- Ý nghĩa của tranh mã đáo thành công

Ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa hình ảnh

Hình ảnh những chú ngựa theo quan niệm xưa nay là hình ảnh biểu trưng cho sự trung thành, sức mạnh và sự dẻo dai. Ngựa cũng là loài vật gắn liền với sự phát triển của xã hội xưa, chúng được coi như là loài vật tượng trưng cho phong cách làm việc và sự giàu có của người chủ.

bức ảnh ngựa và hoàng hôn

bức ảnh ngựa và hoàng hôn đẹp nhất

Ý nghĩa từ tên gọi

Thông thường những mẫu ảnh ngựa hiện nay trên thị trường sẽ được làm theo mẫu "bát mã" vì mẫu tranh này được quan niệm sẽ đem đến sự thành công, phát đạt và thuận lợi cho gia chủ.

"Mã đáo thành công" hay tạm dịch là "ngựa về sẽ thành công" ý nói những chú ngựa sẽ mang theo thành công đến với chủ nhân của chúng.

 Ý nghĩa nghệ thuật

Tranh mã đáo hay bát mã truy phong thường sẽ được tạo hình dựa trên bối cảnh thiên nhiên hùng vĩ như: thác nước, núi non, mặt biển, đồng cỏ,... Điều này tạo nên vẻ đẹp và sự mạnh mẽ riêng cho mẫu sản phẩm này.

Những bức ảnh ngựa mã đáo thường được coi như món đồ trang trí thích hợp để tạo nên khí thế cho phòng làm việc của giám đốc hay thể hiện sự rộng rãi, hùng vĩ cho phòng khách của bạn.


2. Cách treo tranh hợp phong thủy

Vị trí và hướng treo tranh tốt

Với tranh ma dao thanh cong thông thường sẽ được treo ở: Phòng làm việc của giám đốc, phòng tiếp khách, phòng họp tại công ty hay phòng khách ở nhà.

Tùy vào từng không gian cụ thể sẽ có những lưu ý riêng. Nhưng toàn bộ cách treo tranh mã đáo hợp phong thủy cũng sẽ tuân theo những lưu ý cốt lõi sau:

- Treo tranh tại phòng khách gia đình

Vị trí: Phia sau hoặc đối diện với ti vi là hai vị trí tốt nhất, nếu đã có đồ vật trang trí thì có thể xem xét đến các vị trí còn lại nhưng tuyệt đối tránh treo hình ảnh ngựa chạy ra ngoài phòng.

Hướng treo: Nên treo hướng quay vào trong, lúc này bức tranh sẽ mang ý nghĩa cho sự thuận lợi và thành công.

 

tranh ngựa và biển treo trong phòng khách

tranh ngựa và biển treo trong phòng khách

- Treo ảnh phong thủy tại công ty

Vị trí: Tốt nhất là phía sau ghế ngồi của giám đốc (theo phong thủy thì đây là vị trí sẽ đem lại may mắn, sự phát triển cho cả công ty). Bạn cũng có thể xem xét đến những vị trí như: Đối diện cửa ra vào và 2 bên cạnh tường.

tranh mã đáo treo phòng giám đốc

Bức Hình mã đáo treo phòng giám đốc

Hướng treo tranh hợp phong thủy: Cũng gần giống như tại nhà, tranh mã đáo nên được hướng vào trong phòng sẽ là tốt nhất!

Tuổi nào hợp treo tranh ngựa, tranh bát mã?

Tranh ngựa mã đáo là mẫu hình ảnh mang đến sự may mắn và thành công cho chủ nhân của mình. Nhưng cũng có một vài chú khi lựa chọn mẫu sản phẩm này là: Tuổi Tý, Sửu thì không nên treo mẫu sản phẩm này.

Tuổi hợp với tranh mã đáo thành công nhất là Thìn, Tuất và Hợi. Nếu gia chủ của bạn là một trong 3 tuổi kể trên thì đừng ngần ngại chọn ngay mẫu ảnh phong thủy cực tốt này.

Mệnh gì hợp với tranh mã đáo

Nếu bạn chưa biết mình mệnh gì thì hãy xem thêm tại: https://vansu.net/xem-cung-menh.html

Theo phong thủy thì tranh ngựa nói chung sẽ mang thuộc tính Hỏa, nhưng với những mẫu sản phẩm hiện nay thì tranh bát mã cũng không đơn thuần là thuộc tính hỏa nữa, nó có sự kết hợp rất lớn cùng với cảnh vật trong bức tranh.

Ví dụ: bộ tranh Ngựa và Hoa đào này sẽ có sự kết hợp giữa "hỏa" của ngựa, "thủy" của nước, mộc của cây cối. Nên nó sẽ mang kèm theo các yếu tố hài hòa.

bức tranh ngựa và hoa đào

Bức tranh mã đáo trên nền hoa đào

Tóm lại: Tranh, ảnh ngựa mã đáo hợp nhất với mệnh thổ và mệnh hỏa, còn những mệnh khác nên chọn bố trí của bức tranh sao cho phù hợp nhất.

3. Một vài điều nên tránh khi sử dụng tranh ngựa

- Người tuổi Tý, Sửu không nên chọn tranh mã đáo để trang trí nhà cửa

Bạn có thể xem thêm những mẫu tranh phòng khách đẹp khác để có lựa chọn tốt nhất cho mình. The Trend còn rất nhiều mẫu sản phẩm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

- Gia chủ mệnh Kim có treo được tranh bát mã?

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Hỏa khắc Kim vì vậy có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc gia chủ mệnh Kim là không nên treo bát mã đồ. Điều này đúng, nhưng chỉ đúng một phần với các dòng tranh cũ.

Hiện nay các mẫu tranh được thiết kế kết hợp rất sinh động giữa hình ảnh ngựa làm chủ đạo trên nền các quang cảnh khác. Vì thế nên nếu bộ tranh mã đáo thành công kết hợp thêm với các yếu tố mang tính Thổ thì hoàn toàn gia chủ mệnh Kim có thể treo được

Nếu bạn là người không am hiểu về phong thủy, đừng lo hãy để lại lời nhắn hoặc gọi vào Hotline của chúng tôi. The Trend sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn mọi lúc.

- Số lượng tranh như thế nào là tốt nhất?

Câu trả lời là với một phòng chỉ nên treo 1 mẫu tranh ngựa.

Nếu bạn đang sở hữu một không gian lớn, treo tranh xong vẫn có cảm giác trống trải thì hãy chọn thêm các đồ vật trang trí hoặc tranh phong thủy khác!

  • Chất liệu tranh nào tốt?

Thông thường với gần như mọi mẫu vật phẩm phong thủy, đặc biệt là tranh treo tường thì việc thay đổi là rất hạn chế. Vì vậy ở đây tôi khuyên bạn nên lựa chọn một trong 2 dòng tranh sau:

Tranh Tráng Gương

Sang trọng, bền màu, yên tâm qua thời gian. Nhưng chi phí hơi cao một chút. Thích hợp với các ngôi nhà lớn, không gian sang trọng.

Tranh Canvas

Hiện đại, đơn giản độ bền màu tốt thêm vào đó là giá thành cực rẻ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu tranh này.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng nhất khi bạn quyết định mua tranh mã đáo thành công, hy vọng bài viết hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu mua tranh treo tường mà chưa tìm được địa chỉ mua tranh tốt tại hà nội thì đừng quên The Trend nhé!

4. Một vài mẫu tranh đẹp

- Bộ tranh bát mã vượt biển

  • Đây là bộ tranh "bát mã đồ" bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020 tại The Trend. Ngoài những lý do về ý nghĩa, phong thủy chung của các mẫu tranh, ảnh ngựa nói chung.
  • Bức bát mã vượt biển này mang theo cái đẹp của sự mạnh mẽ, của thiên nhiên hùng vĩ. Thích hợp treo tại các ngôi nhà có phòng khách lớn hoặc phòng giám đốc.

bộ tranh 5 bức bát mã đẹp nhất

- Bộ tranh 5 bức ngựa giả gỗ

  • Đây là bộ sản phẩm tranh ngựa theo phong cách 3D hiện đại kết hợp với màu gỗ truyền thống. Vừa tạo được chiều sâu cho bức hình vừa có vẻ đẹp mộc mạc, sang trọng của gỗ.
  • Mẫu tranh này có thể treo được cả ở những phòng khách có kích thước nhỏ, vì kiểu cách 3D sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng hơn

bộ tranh ngựa giả gỗ đẹp

- Bức tranh mã đáo - phúc lộc vẹn toàn

  • Là một tấm hình trang trí lớn cho phòng khách nhà bạn. Kèm theo đó là lời chúc cực ý nghĩa :"phúc lộc, vẹn toàn"
  • Vừa đẹp vừa ý nghĩa, vừa đẹp về nghệ thuật là lý do mà mẫu sản phẩm tranh ngựa kèm câu đối này rất được sự quan tâm đến từ các gia chủ khi về nhà mới.

bức tranh mã đáo phúc lộc vẹn toàn

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu tranh ngựa mã đáo thành công đẹp khác, mời bạn tham quan bộ sưu tập tranh mã đáo của The Trend

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn