Tranh hoa mẫu đơn phong thủy: Những cấm kỵ cần biết

Đăng bởi May Nguyễn Thị vào lúc 06/09/2021

Tranh hoa Mẫu Đơn trong phong thủy được nhiều người yêu thích hiện nay bởi vì chúng sở hữu vẻ đẹp độc đáo và mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, với những người chưa bao giờ tìm hiểu thì chắc chắn sẽ không biết được ý nghĩa tranh hoa Mẫu Đơn là gì?

ý nghĩa bức tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy

Bức tranh mẫu đơn phòng khách

Nguồn gốc và ý nghĩa hoa mẫu đơn

Mẫu Đơn là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại hoa này sở hữu vẻ đẹp độc đáo không lẫn với bất kỳ loài hoa nào. Nó có đường kính lớn và màu sắc tươi tắn. Vẻ đẹp của nó có thể khiến bạn mê mẩn, say đắm.

Đặc biệt, hoa Mẫu Đơn có nhiều màu sắc khác nhau. Vì thế, gia chủ có thể lựa chọn màu hoa hợp với sở thích của mình.

Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý cùng vẻ đẹp sang trọng. Hoa Mẫu Đơn được nhiều người ở Châu Á ưa chuộng và trưng trong nhà.

Nguồn gốc hoa mẫu đơn:  https://baokhuyennong.com/hoa-mau-don/

Ý nghĩa từng loại tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy

 • Tranh hoa mẫu đơn 8 bông có ý nghĩa là phát tài, phát lộc, thịnh vượng, giàu sang mang đến sự thành công trong công danh, sự nghiệp.
 • Tranh hoa mẫu đơn 9 bông mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi. Ngoài ra, số 9 trong phong thủy còn thể hiện cuộc sống viên mãn tròn đầy.
 • Tranh hoa mẫu đơn với hoa đào tượng trưng cho sự trường thọ, phú quý.
 • Tranh hoa mẫu đơn và hoa phù dung mang ý nghĩa vinh hoa, phú quý.
 • Tranh hoa mẫu đơn với quả táo có ý nghĩa giàu sang và an bình.
 • Tranh hoa mẫu đơn với hoa sen mang ý nghĩa niên niên phú quý.

Chi tiết về ý nghĩa từng loại tranh

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

Số 8 phát âm gần giống chữ “Phát”, có nghĩa là phát tài, phát lộc, thịnh vượng, giàu sang. Viết số 8 theo tiếng Hán (八) có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra. Cách viết này được ví như cuộc đời mỗi con người. Càng ngày càng phát đạt hơn trên con đường kinh doanh, buôn bán làm ăn.

bức tranh mẫuđơn 8 bông theo phong thủy

Mẫu tranh mẫu đơn 8 bông

Số 8 còn là con số của Bát Quái mà hình Bát Quái. Là một biểu tượng cho những sự chuyển biến tốt lành. Không những thế số 8 còn là con số “chí âm”. Bởi vì đây là con số âm sau cùng của hàng số âm 2, 4, 6, 8 hay con số “cực âm” từ 1 đến 9. Người ta tin rằng nếu một người đã xuống đến tận đáy sâu. Thì chỉ còn một cách là đi trở ngược lên (cùng tắc biến, biến tắc thông). Vì thế số 8 biểu hiện cho tiềm năng và sự trỗi dậy. Một chuyển đổi từ vận xui qua vận may.

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông

Theo quan niệm của người Phương Đông, số 9 là “ Cửu” phát âm gần giống từ “Vĩnh Cửu”. Trong tiếng Hán và tượng trưng cho sự lâu dài, bền vững, trường thọ. Khi bạn treo tranh hoa mẫu đơn 9 bông trong nhà, những may mắn, phú quý, tài lộc, hạnh phúc sẽ ở lại “vĩnh cửu – trường tồn” cùng gia đình bạn.

ý nghĩa tranh mẫu đơn 9 bông theo phong thủy

Bộ 4 tranh hoa mẫu đơn 9 bông hợp phong thủy

Số 9 là con số của hạnh phúc, nhiều người thích số này hơn. Vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển chứ không chững lại như số 10. Điều này cũng giống với ý nghĩa với tình yêu và hạnh phúc

Số 9 dưới thời phong kiến còn được coi là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh. Ví dụ: Ngai vua thường được đặt trên chín bậc. Hoặc vua chúa thường cho đúc Cửu đỉnh để thể hiện uy quyền, sức mạnh của mình.

Tranh hoa mẫu đơn và hoa đào trong phong thủy

Trước hết, đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc. Không chỉ vậy, hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Ai cũng mong muốn có một năm an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ.

tranh hoa đào mẫuđơn

Bức tranh hoa đào mẫu đơn

Bức tranh mẫu đơn và phù dung

 Hoa phù dung là một sự kết hợp hoàn hảo, nó không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp, mà còn tượng trưng cho cả sự thịnh vượng, vương giả và giàu có. Treo bức tranh đồng mỹ nghệ đẹp này không những giúp đem lại nguồn sinh khí mới cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ mà nó còn mang lại sự viên mãn cho tình yêu lứa đôi.

tranh mẫu đơn phù dung

Mẫu tranh mẫu đơn phù dung

Tranh hoa sen và mẫu đơn trong phong thủy

Trong phong thủy hoa sen cũng được sử dụng rất nhiều như các vật phẩm thờ tự như đĩa sen, cành sen, đèn thờ hoa sen làm cho không gian cúng ấm áp và thanh tịnh.

tranh mẫu đơn hoa sen

tranh mẫu đơn hoa sen và cá chép

Hoa sen trong phong thủy còn thể hiện cho sự thanh cao, thoát tục và sự hoàn mỹ. Hoa sen trong phong thủy giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn điều xấu giúp gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm.

Cách treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà hợp phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào?

Tranh hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa mà theo quy luật Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, tranh mẫu đơn rất phù hợp đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, những người có tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu rất thích hợp treo tranh mẫu đơn. Gia chủ chỉ cần treo đúng vị trí, hướng thì chắc chắn sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
Xem mệnh theo tuổi: https://vansu.net/xem-cung-menh.html
 • Mệnh Thổ là tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tuất (tương sinh). Cụ thể là những người sinh năm:

Mậu Dần – 1938, 1998. Tân Sửu – 1961,2021. Canh Ngọ – 1990, 1930. Kỷ Mão – 1939, 1999.
Mậu Thân – 1968, 2028. Tân Mùi – 1991, 1931. Bính Tuất – 1946, 2006. Kỷ Dậu – 1969, 2029.
Đinh Hợi – 1947, 2007. Bính Thìn – 1976, 2036. Canh Tý – 1960, 2020. Đinh Tỵ – 1977, 2037.

 • Mệnh Hỏa là tuổi Tỵ, Mùi, Dậu (tương hợp)

Giáp Tuất: 1934, 1994. Đinh Dậu: 1957, 2017. Bính Dần: 1986, 1926. Ất Hợi: 1935, 1995
Giáp Thìn: 1964, 2024. Đinh Mão: 1987, 1927. Bính Thân: 1956, 2016. Kỷ Mùi: 1979, 2039
Mậu Tý: 1948, 2008. Ất Tỵ: 1965, 2025. Kỷ Sửu: 1949, 2009. Mậu Ngọ: 1978, 2038

Tranh hoa mẫu đơn treo ở đâu hợp phong thủy?

 • Phòng khách
Khi treo tranh trong phòng khách gia đình, gia chủ và các thành viên luôn được may mắn, tài khí, giàu có. Không chỉ giàu có về tiền tài, danh vọng mà còn về sắc đẹp, con người trong gia đình. Lúc nào cũng con đàn cháu đống, ai ai cũng đẹp mười phân vẹn mười. Cả gia đình sẽ đều có may mắn, vượng khí và phú quý viên mãn.

tranh mẫu đơn và chim công treo phòng khách

Bức tranh mẫu đơn và chim công cho phòng khách

 • Phòng ngủ

Tranh hoa mẫu đơn treo phòng ngủ người độc thân sẽ giúp chủ nhân may mắn trong tình yêu. Nhanh chóng tìm được ý trung nhân ưng ý. Sau đó sẽ nên duyên vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Tranh mẫu đơn treo tường phòng ngủ vợ chồng mới cưới sẽ kích thích mau chóng có tin vui. Sinh quý tử. Rất tốt cho chuyện con cái của hai vợ chồng.

tranh mẫu đơn và chim công treo phòng ngủ

Bộ 3 bức tranh hoa mẫu đơn hồng cho phòng ngủ

Nếu đã kết hôn nhiều năm. Bạn nên di chuyển tranh hoa mẫu đơn từ phòng ngủ ra phòng khách. Để tránh sự nảy sinh chuyện bên ngoài. Khi treo ở phòng khách thì hôn nhân sẽ hạnh phúc, gia đình bền chặt. Tuy nhiên, với một số mẫu tranh uyên ương, thiên nga,… có hình ảnh bông hoa mẫu đơn treo phòng ngủ sẽ là không sao. Nó chỉ là phù trợ cho hình ảnh chính là đôi uyên ương. Sẽ giúp tình yêu, hôn nhân bền chặt, thắm thiết, son sắt thủy chung.

 • Phòng làm việc
Bức tranh hoa mẫu đơn treo tường phòng làm việc đại diện cho sự may mắn, thành công cho chủ nhân. Trong sự nghiệp sẽ luôn gặp nhiều thuận lợi, hưng thịnh và phát triển. Đặc biệt, nữ chủ nhân mệnh Hỏa mà treo một bức tranh mẫu đơn ở phòng làm việc chắc chắn sẽ có sự hanh thông, tài lộc. Đó cũng là một gợi ý tốt dành cho quý vị khi muốn tặng quà Sếp nữ mệnh Hỏa.

tranh mẫu đơn và chim công treo phòng làm việc

Mẫu tranh hoa mẫu đơn phong thủy cho phòng làm việc

Tranh hoa mẫu đơn treo hướng nào tốt?

hướng treo tranh hoa mẫu đơn theo phong thủy
Tranh hoa mẫu đơn treo hướng nào tốt?
Tranh hoa mẫu đơn là tượng trưng cho Hỏa do đó bạn không nên treo ở hướng Tây Bắc, Tây, Đông và Đông Nam. ... Khi treo tranh hoa mẫu đơn nên chọn những hướng tương sinh như Tây, Tây Nam và Đông Bắc.

Các mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp, hợp phong thủy

Bạn là một người yêu tranh, đặc biệt là đang quan tâm tới các mẫu tranh phong thủy chủ đề hoa mẫu đơn nhưng chưa tìm được bức tranh hợp ý thì xin đừng bỏ qua bộ sưu tập tranh hoa mẫu đơn của The Trend

Giới thiệu một vài mẫu tranh hoa mẫu đơn theo phong thủy bán chạy nhất

Địa chỉ mua tranh hoa mẫu đơn tốt

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Để có được những mẫu tranh đẹp, bền theo thời gian với giá cả hợp lý The Trend xin khuyên bạn chọn các cơ sở bán tranh uy tín.

Địa chỉ mua tranh hoa mẫu đơn uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Đường La Nội, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, TP Hà Nội (Gần Aeon mall Hà Đông và Trường THPT Quốc Tế Việt Nam)
 • Điện thoại: 096.754.82.62
 • Website: http://thetrend.com.vn/
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn