Những Bức Tranh Về Hoa Sen

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 12/07/2019

Những Bức Tranh Về Hoa Sen

Hoa sen hồng: đích thực của Đức Phật. - Hoa sen đỏ: tượng trưng cho trái tim và ý nghĩa của nó có liên quan đến tình yêu và từ bi,...

Còn rất nhiều ý nghĩa mà hôm nay tôi The Trend sẽ giới thiệu với bạn trong bài viết này.

Những Bức Tranh Về Hoa Sen

1. Ý nghĩa của Hoa Sen

Với Sen Trắng:người ta dễ dàng cảm nhận được nét bình dị, thanh cao, thuần khiết, phảng phất cả nét tôn nghiêm. Màu trắng của hoa sen, mang lại cho ta sự thanh thoát và bình yên cho tâm hồn. "Yêu thương sen trắng tươi màu - Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn"


Với Sen Xanh - một loài hoa đặc biệt, bởi thực chất, hoa sen xanh chính là sen trắng, vốn có màu hồng nhưng rất nhạt, phần dưới của cánh có màu trắng, phần ngọn có màu hồng nhạt. Và khi hoa sen trắng mới nở, những cánh hoa bên ngoài có màu hơi xanh nên người ta gọi là sen xanh. Tuy vậy, giữa sen trắng và sen xanh lại có những ý nghĩa khác nhau mà con người đã gửi gắm. Nếu bên trên chúng ta đã biết được sen trắng tượng trưng cho sự trong sáng tuyệt đói, sự thuần khiết của tâm hồn. Thì sen xanh lại mang đến ý nghĩa về sức mạnh của ý chí, nghị lực kiên cường và niềm tin bất diệt. Nó cũng là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

Và, với sen hồng - loài hoa được bình chọn trở thành quốc hoa của nước ta, thì ý nghĩa của nó đã bao quát tất cả những điều trên, hơn nữa, lại là loài hoa phổ biến, gần gũi với người Việt Nam mình.

2. Những Bức Tranh Về Hoa Sen và ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy

Theo quy luật Ngũ hành âm dương, tranh hoa sen thuộc hành Thủy, nên thích hợp dùng trong nhà gia chủ thuộc mệnh Mộc hoặc Thủy, đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp. Xét về ý nghĩa, trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, là một bức tranh an lành, thanh tịnh nên có thể giúp con người gỡ bỏ mọi ưu lo phiền muộn khi thưởng tranh, để tĩnh tâm, an nhiên tận hưởng hạnh phúc của cuộc sống.

Những Bức Tranh Về Hoa Sen

Sen còn biểu trưng cho sự hoàn hảo. Bởi hoa sen tinh khiết không bao giờ bị vấy bẩn bởi bùn xung quanh, nơi nó sinh ra. Tất cả các thành phần của sen đều có tác dụng chữa bệnh 1 cách hoàn hảo, từ thân sen, ngó sen, hạt sen…. Do đó, sử dụng tranh hoa sen treo phòng khách, phòng thờ… có tác dụng điều hoà vượng khí, tăng cường những nguồn năng lượng tốt mang lại sức khoẻ và may mắn cho các thành viên trong gia đình

Hoa sen được dân gian truyền miệng rằng nó được mệnh danh “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là một trong những loài hoa quân tử hiên ngang giữa trời đất. Thông thường, ta hay thấy có 2 bông hoa sen mọc chung 1 gốc đó là tượng trưng cho nam hòa nữ hợp, vợ chồng ái ân, bách niên giai lão, một đời hòa thuận. Hoa sen có đài, đài và hoa cùng lớn lên cho nên hạt sen còn mang hàm ý tân lang tân nương sớm sinh quý tử, đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho con đàn cháu đống. Chữ Liên có nghĩa là hoa sen đọc đồng âm với chữ Liêm trong liêm khiết, ý là mong muốn người làm quan treo tranh hoa sen đặt chữ liêm khiết lên hàng đầu, không bị vật chất làm cho mê muội.

Hoa sen còn có tên khác là Hà hoa. Chữ Hà đọc giống với âm chữ Hòa trong hòa hợp, bởi thế, treo tranh hai đóa hoa sen tượng trưng cho sự hòa hợp tương ái. Cây sen hoa lá đều tươi tốt mang ngụ ý là một bức tranh cát tường đặc biệt tranh có hình ảnh hoa sen mọc thành cụm, là muốn nói đến tình trạng gốc vững cành tươi. Dùng để nói thay lời chúc đời đời vinh hiển, gia đạo hưng thịnh. Bên cạnh đó, chữ Liên có nghĩa là hoa sen đọc đồng âm đồng tiếng với chữ Liên trong liên tục, nối liền. Do đó, bức tranh đứa trẻ tay ôm cá chép, bên cạnh là một đóa sen tươi mang ý nghĩa là mong muốn có được một cuộc sống sung túc, đủ đầy, dư dả liên tục, mãi mãi về sau. Trong khi tranh một con chim khác miệng cắp quả, đứng trên nhụy một đóa hoa sen, lại thể hiện nguyện vọng được thăng quan tiến chức, phất lên nhanh chóng.

Nếu tranh hoa sen đã có ý nghĩa sâu sắc đến vậy, vậy thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của 1 trong những bức tranh hoa sen nổi tiếng nhất, đã làm tốn không ít giấy mực của các thi gia hoặc văn sĩ nhiều thời nhé.

3. Những Bức Tranh Về Hoa Sen Đẹp Nhất

- Tranh Hoa Sen Đơn Thuần: Lấy hình ảnh hoa sen chân thực, sắc nét. Vẻ đẹp toát lên từ sự thuần túy, giản dị

Những Bức Tranh Về Hoa Sen

- Tranh Cá Chép và Hoa Sen:Nói đến Cửu ngư đồ thì ắt phải đề cập đến ý nghĩa của 9 con cá. Số 9 đọc là ‘cửu’ có nghĩa là chín đồng âm với chữ ‘cửu’ trong từ vĩnh cửu, lâu dài. Cũng nói về hiện tượng đồng âm ta có Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” trong dư dả. Do đó, cá đặt cạnh số 9 trong bức cửu ngư quần hội có ý nghĩa là dư dả mãi mãi về sau. Hình vẽ cá kết hợp với nhiều hình ảnh khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có, dư ăn dư để. năm nào cũng dư của dư cải, tiền vào như nước.

Những Bức Tranh Về Hoa Sen

Treo tranh cá chép hoa sen trong nhà sẽ có tác dụng mang lại tài vận tốt lành và may mắn cho gia chủ.

4. Lưu Ý

4. Lưu Ý

- Một việc quan trọng nhất khi treo tranh Hoa Sen là muốn tâm tình thoải mái, giảm thiểu mệt mỏi vậy nên bạn hãy chú ý đến việc nghỉ ngơi tránh làm việc quá mệt nhọc.

- Giá của một bộ tranhhoa sen: thường sẽ có giá khoảng từ 270k cho đến 1500k bạn hãy tự cân nhắc trong việc này nhé

- Địa chỉ mua tranh tốt tại Hà Nội: The Trend - số  85 đường La Nôi - Dương Nội - Hà Đông

- Hotline/Zalo: 096.754.82.62

Tags : #donghotreotuong, #thetrend, #tranhphongthuy, #tranh_phong_thủy, #tranhtreotuong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn