Tranh trừu tượng phong cảnh đẹp và ý nghĩa nhất

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 27/07/2021

Giới thiệu tranh trừu tượng chủ đề phong cảnh

Trừu tượng tiếng anh là chữ “abstractus” . Khi hiểu sang tiếng việt có nghĩa là lấy bớt đi, bài toán trừ, tách nhiều phần ra. Một số thông tin còn giải thích có nghĩa là làm giảm thiểu tối đa những phần không quan trọng trong bức tranh. Dù vậy người xem vẫn không mất đi bản chất và ý tưởng của bức tranh đó muốn thể hiện.

Tranh phong cảnh là những bức tranh mô tả những vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp của quê hương Đất nước. Vẻ đẹp của thiên nhiên bốn mùa trong năm. Vẻ đẹp của các địa danh trong nước và cả nước ngoài. Cảnh biển, sông suối, thác nước, hoa lá, cây cối…. Là tất cả những gì quanh ta. Đôi khi lãng mạn và rất thơ mộng hay hung dữ. Những bức tranh chủ yếu tập trung vào vẻ đẹp của thiên nhiên, nếu như có sự xuất hiện của con người thì đó chỉ là một vài nét chấm tạo nên sự yên bình cho cảnh vật.

tranh phong cảnh trừu tượng

Bức tranh trừu tượng phong cảnh treo phòng làm việc

1. Tranh trừu tượng phong cảnh hiện đại

Nghệ thuật trừu tượng được hiểu nó là một cách biểu hiện không chính xác về một thể hay một dạng vật chất. Người họa sĩ vẽ tranh trừu tượng chọn một vật thể rồi diễn tả nó một cách giản lược hay phóng đại chúng lên. Màu sắc của bức tranh là tiếng nói trực tiếp,như nói lên tâm tư của ngườì nghệ sĩ. Không qua trung gian của lý trí mà tranh trừu tượng là điển hình.

tranh phong cảnh trừu tượng paris

Bức tranh trừu tượng đen trắng Paris

Những nét chấm phá đậm nhạt của bức tranh trừu tượng là một thứ ngôn ngữ vô thanh. Tuy nhiên âm hưởng vào lòng người thưởng ngoạn tùy theo mức độ tâm thức của người đó. Từ đó bức tranh tạo nên những rung cảm khác nhau, do đó cái nhìn cũng khác nhau. Dù cùng một bức tranh, nhưng mỗi người lại có cái nhìn và cảm khác nhau.

Xem thêm: Những mẫu tranh trắng đen đẹp nhất

2. Tranh phong cách trừu tượng mang ý nghĩa phong thủy

Nếu bạn đang muốn trang trí khu vực hành lang hẹp, tranh trừu tượng chính là sản phẩm phù hợp nhất tạo điểm nhấn cho không gian. Với những phòng khách có sắp xếp ghế bằng nên treo một bức tranh cạnh ghế để tạo được sự ấm cúng và cân bằng cho căn phòng.

tranh trừu tượng đêm trăng vàng

Bức tranh trừu tượng ý nghĩa may mắn

Tranh là tác phẩm theo phong cách trừu tượng với các gam màu chủ đạo như đen, vàng, xanh. Từng đường nét nhẹ nhàng, lôi cuốn tạo nên điểm nhấn nổi bật cho tác phẩm này. Bạn có thể treo tranh tại phòng khách hay phòng làm việc đều rất phù hợp.
 

3. Các mẫu tranh phong cảnh trừu tượng đẹp

tranh trừu tượng phong cảnh
Tranh phong cảnh hà nội xưa

tranh trừu tượng phong cảnh

Phong cách tranh trừu tượng hiện đại

tranh trừu tượng phong cảnh

Tranh trừu tượng cầu thang

tranh trừu tượng phong cảnh

Bức tranh hươu phong thủy

Tranh phong cảnh kết hợp với phong cách nghệ thuật trừu tượng tạo nên các mẫu tranh đẹp, tinh tế đang rất được ưa thích hiện nay, đặc biệt với không gian phòng khách và văn phòng làm việc.

Xem thêm: Bộ sưu tập tranh trừu tượng đẹp nhất 2021

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn