Tranh Thủy Mặc Hoa Sen và Ý Nghĩa

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 15/07/2019

Tranh Thủy Mặc Hoa Sen

- Trong thế giới muôn màu của nghệ thuật hội họa, tranh thủy mặc hoa sen là một mảng màu riêng biệt, một biểu tượng gắn liền với nên hội họa của Trung Hoa. Vậy, tranh thủy mặc hoa sen là gì? Hôm nay The Trend sẽ đi tìm hiểu cùng bạn.

1. Tranh thủy mặc hoa sen là gì?

Tranh thủy mặc hay tranh thủy mạc, là một loại hình hội họa khởi nguồn từ Trung Quốc. Thủy là nước, mặc là mực. Tranh thủy mặc được vẽ bằng mực nước, hay còn gọi là mực tàu trên giấy (thường là giấy xuyến chỉ) hoặc lụa. Tranh thủy mặc là loại hình phát triển cùng với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa.

Các chủ đề chính trong tranh thường là cây cối, hoa, phong cảnh, chim thú, người... và thường kèm theo thơ chữ Hán. Trong đó thì mẫu tranh nổi bật về vẻ đẹp và sự tinh tế là tranh thủy mặc hoa sen - đó là một phong cách cổ điển của người phương Đông. và học mang theo một tâm trạng buồn bã ưu tư hay sâu lắng về một cuộc đời, một phong cách sống trong mỗi chế độ khác nhau. Thật ra, đây là nền nghệ thuật có phong cách riêng, là sự tổng hợp giữa thơ, thư, họa và dấu ấn, là một sự tổng hợp giữa nội dung ý nghĩa, kiến thức và tâm hồn, làm xao xuyến biết bao thế hệ người mê tranh.

2. Phải thưởng thức tranh thủy mặc như thế nào?

Muốn thưởng thức và đánh giá một bức tranh thủy mặc, chạm trán trước tiên với người xem là màu sắc và cảnh vật trong tranh, tất nhiên đòi hỏi kỹ thuật, kỹ xảo của tác giả trình bày sao cho vẽ cái gì giống cái đó như núi cao thì hùng vĩ, con vật thì khả ái, hoa lá thì tươi đẹp…

Tranh thủy mặc có sức hấp dẫn thuyết phục lòng người vì nó làm đẹp cuộc đời, phản ánh hiện thực khách quan của tự nhiên và cuộc sống xã hội một cách sâu sắc và tinh tế. Tranh thủy mặc từ xưa đã đi vào cuộc sống và bản thân nó nổi lên những cảm xúc yêu quý thiên nhiên, phản ảnh sự vui buồn của cuộc đời. Đặc biệt với tranh thủy mặc hoa sen chúng thường chứa trong mình vẻ đẹp đặc trưng nhưng cũng có ẩn ý và cách nhìn khác so với những mẫu tranh còn lại.

3. Một vài mẫu tranh thủy mặc hoa sen đáng chú ý

Tranh Thủy Mặc Hoa Sen

Tranh Thủy Mặc Hoa Sen

Tranh Thủy Mặc Hoa Sen

Tranh Thủy Mặc Hoa Sen

 Còn rất nhiều mẫu tranh đẹp nữa: Mời bạn xem tại Đây

4. Địa chỉ mua tranh giá rẻ tại Hà Nội

The Trend - Xưởng Tranh Treo Tường Giá Rẻ Tại Hà Nội
Hotline: 096.754.82.62
Địa chỉ: số 85 đường La Nội - Dương Nội - Hà ĐôngTags : #donghotreotuong, #thetrend, #tranhphongthuy, #tranh_phong_thủy, #tranhtreotuong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn