Tranh Phật Mang Lại Điều Gì?

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 16/07/2019

Tranh Phật Mang Lại Điều Gì?

Bên cạnh các loại tranh phong cảnh, tranh hoa lá, tranh thư pháp, thì mẫu Tranh Phật cũng rất được nhiều người lựa chọn mua tranh phật treo phòng khách, hoặc tranh phật treo trong phòng thờ. Đặc biệt với các phật tử, những người theo đạo Phật đều chọn cho mình một bộ Tranh Phật để treo trong nhà. Vậy việc treo tranh phật trong nhà có ý nghĩa gì?

Những tín đồ Phật giáo, những người theo đạo Phật và không chỉ là những tín đồ của Phật Giáo mới treo tranh phật, kể cả những gia đình không thường đi lễ chùa, cũng không phải là Phật Tử nhưng trong tâm cũng hướng theo điều thiện điều lành và tin vào Phật thì họ cũng đặt mua Tranh Phật để treo tranh nhà.

Bởi vì mọi người khi treo tranh Phật đều có một mong muốn là được ngài chở che, bảo vệ bản thân và gia đình, phù hộ cho gia đạo êm ấm, sống cuộc sống an ổn yên vui.

Thêm vào đó, thì việc treo tranh Phật trong nhà còn mang lại ý nghĩa sự bình an, và thanh thản trong tâm, thể hiện việc hướng thiện và tâm hướng phật.

 

1.Tranh Phật Giáo Nên Treo Ở Đâu?

Những bức tranh Phật thì nên được treo ở những nơi trang trọng như phòng khách, phòng thờ, tuyệt đối không treo trong phòng bếp hoặc treo trong phòng ngủ. Phật là đại diện cho điều thiêng liêng, thanh khiết vì vậy cần được treo nơi trang trong trong nhà để thể hiện lòng thành kính với ngài.

- Chú Ý: Tranh Phật chỉ nên treo tại phòng khách, phòng thờ

Vì đây gần như là thể hiện sự thành kính cũng như tín ngưỡng của chúng ta. Bạn không cần phải quá tuân thủ nghi thức, nhưng cần chú ý treo tranh làm sao cho thật chỉn chu, trang trọng  và đảm bảo tính thẩm mỹ

2. Treo Tranh Phật Đúng Cách

Nên chọn bức Tranh Phật như thế nào để treo cho phù hợp?

Việc chọn mẫu Tranh Phật treo tường nào thì sẽ tùy thuộc vào hai yếu tốt chính là kích thước và mẫu tranh nào bạn thấy ưng ý, bạn không cần phải quá câu nệ thủ tục nghi thức,

Có 02 loại tranh phật bạn có thể cân nhắc lựa chọn như sau:

Tranh Phật 1 tấm duy nhất:  thường có kích thước nhỏ và thích hợp treo ở những không gian nhỏ một chút, hoặc dùng treo nơi bàn thờ, hoặc đặt trên tủ thờ, đặt tranh trên bàn thờ. Những tranh loại này thường có kích thước: 20x30cm hay  30x40cm ( tranh phật để bàn thờ hoặc tủ thờ), 40x60cm, 50x70cm, 40x80cm ( tranh phật treo tường )

Tranh Phật Mang Lại Điều Gì?

 Tranh Phật Ghép Từ nhiều tấm:  đây là dòng tranh nghệ thuật đương đại, các bức tranh phật được ghép từ nhiều tấm ghép khác nhau tạo thành một bức tranh tổng thể, có thể bạn cảm thấy rằng tranh mà cắt ghép như thế không được đẹp, nhưng thực tế thì khi bạn nhìn vào những hình minh họa bên dưới bạn vẫn thấy nó rất phù hợp, đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ, bên cạnh đó dòng tranh ghép này còn mang lại tính nghệ thuật đương đại nữa

Tranh Phật Mang Lại Điều Gì?

3. Địa chỉ mua tranh chất lượng tại Hà Nội

The Trend - Xưởng Tranh Treo Tường Phong Thủy tại Hà Nội
Website: https://thetrend.com.vn/
Hotline: 096.754.82.62
Địa chỉ: số 85 đường La Nội - Dương Nội - Hà Đông


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn