Mệnh Kim Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Tranh Phòng Khách

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 22/07/2019

Mệnh Kim Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Tranh Phòng Khách

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Thổ, Kim, Thủy, Mộc và Hỏa, còn được gọi là Ngũ hành. Ngũ hành nói lên mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc giữa vạn vật. Chính vì thế, hiểu về Ngũ hành sẽ giúp được gia chủ tận dụng được cơ hội làm ăn và tránh được những rủi ro không đáng, đem đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe đến với bạn và cả gia đình.

Ở bài viết này The Trend sẽ chia sẻ toàn bộ những điều bạn cần lưu ý và hướng dẫn cách chọn một bức tranh phong thủy phòng khách khi gia chủ nhà bạn mang mệnh Kim.

năm sinh những người mệnh kim

1. Một Vài Nét Về Người Mệnh Kim

Có thể nói, chỉ cần ai đó cho bạn biết họ mệnh Kim là bạn đã đủ chỉ ra một số đặc điểm chung về tính cách và con người của họ, như là người biết sắp xếp, thích lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng…

Người mệnh Kim vốn giỏi việc sắp xếp, có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh với thay đổi, thích được kiểm soát. Người mệnh này có ý chí quyết đoán, kiên định, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Điểm yếu là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp; cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt, hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

2. Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Kim

Màu tương sinh: Đối với người mệnh kim thì thuộc tính thổ là thuộc tính tương sinh, Thổ sinh Kim: đất bao bọc, sinh ra và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất mẹ, như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Màu tương hợp: cũng như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim. Màu của kim là màu trắng, màu ghi, màu ánh kim nói chung.

Màu tương khắc: người thuộc mệnh Kim, tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, sẽ không tốt cho gia chủ.

Màu vàng: Là tượng trưng của sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Màu vàng đem lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái hơn cho người nhìn. Đây là màu sắc được coi là sự chủ đạo, đem lại may mắn, hạnh phúc đối với người phương Đông. Với người mệnh Kim đây được xem là màu phù hợp nhất. Vì màu vàng ứng với cả hành kim và hành thổ. ( Màu vàng của kim loại - Hành kim, Màu vàng của hoàng sa (Cát) - Hành Thổ)

Màu trắng: Được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự trên đời đều khởi nguồn từ màu trắng và, vì thế mà màu trắng được ví như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Màu trắng là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Màu xám bạc: Đối với người thuộc mệnh Kim màu xám bạc rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu sắc này còn giúp người thuộc mệnh Kim phát huy những ưu điểm nổi bật của họ như: Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo.


Việc sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh vô cùng quan trọng, theo như quan niệm trong phong thủy thì việc sử dụng màu sắc tương sinh với mệnh sẽ đem lại may mắn và thuận lợi, có quý nhân phù trợ trong các trường hợp khó khăn nguy hiểm.

Không những may mắn, nếu người mệnh Kim sử dụng màu sắc phù hợp còn đem lại cho bạn sức khỏe, hạn chế đau ốm bệnh tật, đem lại may mắn trong chuyện tình duyên, ít khi tranh cãi không chịu cảnh ly biệt.

Chú ý: Tốt nhất là bạn nên chọn cho phòng khách của mình một bộ tranh mang màu tương sinh nhưng nếu vì một lý do nào đó như thẩm mỹ, không gian,... thì hãy tránh một bức tranh thuộc hành hỏa - tương khắc với mệnh của bạn nhé!

3. Hướng treo tranh giúp làm ăn thuận lợi cho người mệnh Kim

Xét một cách tổng thể thì hướng Tây và Tây Bắc là hướng hợp với người mệnh Kim nhất, thích hợp treo tranh hoặc những đồ vật phong thủy nhất trong phòng khách.

- Tùy theo bố cục phòng khách của gia đình bạn mà bạn có thể xem xét sao cho phù hợp nhất. Nhưng hãy lấy 2 hướng Tây và Tây bắc làm điểm mốc sao cho không quá lệch khỏi phương vị đẹp nhất.

- Vị Trí treo tranh phong thủy tốt nhất phòng khách: Tốt nhất là cách mặt đất không quá cao (khoảng 1m) vì khoảng cách vừa phải sẽ giúp thuộc tính thổ từ mặt đất phụ trợ cho bức tranh phong thủy, giúp mọi sự hài hòa và thuận lợi hơn.

4. Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim Làm Kinh Doanh

- Với một người làm kinh doanh đặc biệt là người mệnh kim: Người luôn có cái nhìn xa trông rộng, biết tính toán và sắp xếp mọi thứ. Thì những bức tranh mang tính phụ trợ điểm mạnh này và giảm thiểu những điều chưa thực sự tốt trong tính cách của họ là một điều cần thiết.

+) Tranh Phong Cảnh: Đặc biệt là tranh Sơn Thủy Hữu Tình là mẫu tranh phù hợp nhất với người mệnh Kim. Mẫu tranh này mang đặc tính thổ sẽ phụ trợ cho mệnh Kim phát triển những điểm mạnh sẵn có như ý trí kiên định, sự sắc bén khi nhìn nhận sự việc. Thêm vào đó là ý nghĩa hài hòa của bức tranh giúp mọi việc trở nên tốt đẹp một cách tự nhiên. Mẫu tranh này sẽ giúp người mệnh Kim tránh được sự cố chấp, mà có phần hơi khó tính của mình. Từ đó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và phát triển hơn.

tranh sơn thủy hợp với người mệnh kim

+) Tranh Kếp Vàng: Mẫu tranh thuần túy mang thuộc tính Kim. Ở đây gần như mọi thứ đều trở thành một màu vàng kim khá độc đáo. Hình ảnh những chú chim hay đêm trăng vàng kết hợp với màu sắc sẽ đem đến cảm giác như tiền tài khắp nhà bạn. Mẫu tranh này sẽ là mẫu tranh phong thủy giúp người mệnh kim phát triển mạnh mẽ nhất về bản thân và tiền bạc.

tranh kếp vàng tài lộc may mắn cho người mệnh kim

5. Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim Nói Chung

Ở đây tôi sẽ không nhắc lại 2 mẫu tranh phong thủy hướng đến người kinh doanh ở phần trên nữa. Vì đó là 2 mẫu tranh bạn nên cân nhắc trước tiên.

+) Tranh Chim Công: Người mệnh Kim là hiện thân của Khỉ hoặc Gà, vậy nên có thể treo tranh phong cảnh có 2 con giáp này trong nhà. Nhưng ở đây hiện thân của cái đẹp và sự may mắn đặc biệt lại còn cực kì hợp với mệnh Kim là loài công. Những bức tranh chim công sẽ mang đến sự may mắn cho gia đình bạn.

tranh chim công cho mệnh kim

+) Tranh Cá Chép Hoa Sen: Đây là 2 mẫu tranh thường được kết hợp với nhau tuy không mang nhiều tính phụ trợ nhiều về mặt phong thủy cho người mệnh Kim nhưng với ý nghĩa may mắn và vẻ đẹp riêng thì đây cũng là mẫu tranh bạn có thể cân nhắc.

tranh cá chép và hoa sen hợp mệnh kim

6. Địa chỉ mua tranh tốt tại Hà Nội

- Nếu cần tư vấn hãy đển lại lời nhắn cho chúng tôi. The Trend luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn!

The Trend - Xưởng Tranh Treo Tường Phong Thủy tại Hà Nội
Website: https://thetrend.com.vn/
Hotline: 096.754.82.62
Địa chỉ: số 85 đường La Nội - Dương Nội - Hà Đông

Tags : #donghotreotuong, #thetrend, #tranhphongthuy, #tranh_phong_thủy, #tranhtreotuong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn