Cách Chọn Tranh Treo Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 13/07/2019

Cách Chọn Tranh Treo Phòng Khách Hợp Phong Thủy

- The Trend gần đây nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề chọn tranh phong thủy sao cho hợp. Vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn thật chi tiết về cách chọn tranh phong thủy phòng khách nhé.

1. Chọn tranh theo tuổi của gia chủ

Phong thủy tranh treo phòng khách theo độ tuổi giúp tài lộc đầy nhà và gặp được nhiều may mắn. Với từng độ tuổi khác nhau sẽ có những thể loại tranh khác nhau để lựa chọn sao cho thích hợp.

Nên treo tranh phong thủy như thế nào để hợp với tuổi của gia chủ

Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão nên sử dụng các loại tranh tứ quý như TÙNG – CÚC – TRÚC – MAI, sở dĩ treo loại tranh này là vì theo dân gian cây trúc sẽ thể hiện một sự thanh cao,bình an trong cuộc sống, làm chuyện gì cũng sẽ nhất định thành công, thuận lợi. Treo tranh hoa lan để thể hiện sự tài lộc phú quý trong nhà. Bộ tranh thể hiện sự bình an, hạnh phúc, tài lộc ấm lo.

tranh treo phòng khách cho người tuổi Mão

Với người tuổi Mão, nên đặt tranh ở phòng khách hay phòng làm việc theo hướng Đông hoặc hướng Tây Nam, hướng này sẽ giúp cho bạn đón được tài lộc và vận khí tốt đẹp.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Thìn

Những người có tuổi Thìn sẽ rất hợp với những bộ tranh như: Mã đáo thành côngtranh rồng hay thượng mã phong hầu… Những bức tranh này vừa có tác dụng trang trí nhà cửa vừa mang lại những vận may và tài lộc.

tranh treo phòng khách cho người tuổi Thìn

Gia chủ tuổi này nên treo tranh ở hướng Đông hoặc tường bên trái tùy theo hướng phòng. Kỵ hướng Nam, đây là hướng xấu với gia chủ, nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo không may mắn.Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Tỵ

Muốn có tài lộc vào nhà người tuổi Tỵ nên lựa chọn những bức tranh như : Hoa mẫu đơn, Hoa sen – Cá chép, tranh Tùng, tranh hạc…

tranh treo phòng khách cho người tuổi Tỵ

Khi treo tranh bạn nên chú ý để đầu rồng hướng ra sông, biển, hồ không nên để đầu rồng hướng vào phòng ngủ của mình. Có câu rồng bay phượng múa, nếu để hướng rồng quay đầu vào trong giống như giam giữ con vật lại, hướng ra ngoài sẽ giúp con vật có thể bay lượn thoải mái tự do.


Phong thủy  tranh treo phòng khách cho người tuổi Ngọ

Tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa sen – cá chép, tranh sơn dầu hoặc tranh tứ quý là những loại tranh rất phù hợp với người có tuổi Ngọ. Những bức tranh này sẽ khiến gia chủ có tuổi Ngọ đón nhiều tài lộc, hưng thịnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.Hướng để đặt những bức tranh này trong phòng làm việc hợp với hướng Bắc, sự kết hợp giữa tranh và hưng sẽ tạo thêm sinh khí và sức mạnh để làm việc và học tập.

tranh treo phòng khách cho người tuổi Ngọ


Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên chọn tranh về tượng quan âm hay tranh phật… những bức tranh này thể hiện sự hướng thiện, bình yên, treo tranh này để được hưởng an nhàn, hạnh phúc dư giả về sau.  đối với tuổi này nên chọn treo tranh ở hướng Đông trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

tranh treo phòng khách cho người tuổi Mùi


Phong thủy tranh treo phòng khách cho tuổi Tý

Sự lựa chọn những bức tranh hình rồng hoặc tranh sơn thủy hữu tình sẽ giúp cho bạn cũng như gia đình hút được vận khí tốt, làm ăn phát tài, phát lộc.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho tuổi Tý

Nên được lựa chọn để đặt ở phòng khách, vì đây là những bức tranh có sinh khí tốt, nên sẽ giúp gia chủ luôn có quý nhân phù trợ, gia đình luôn gặp may mắn, hòa thuận vui vẻ, tiền vào như nước, được khai vận rất tốt.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi sửu

Theo như phong thủy, những người tuổi sửu rất hợp với những mẫu tranh cảnh về thiên nhiên như mùa thu, tranh cây mùa xuân, cây cổ thụ… mang đến cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, thanh tịnh.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho tuổi Sửu

Vị trí tốt để treo là phía Nam của phòng khách, tốt hơn là sắp xếp được đối diện đối với phòng ngủ của bản thân mình.Nếu gia chủ mệnh Mộc, có tuổi Sửu thì vị trí treo tranh tốt nhất là ở phía sau hoặc ở vị trí hướng Bắc. Đây là những hướng sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.Phong thủy tranh treo phòng khách cho tuổi Dần

Người tuổi Dần là những con người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, vì vậy những bức tranh theo phong cách sơn thủy hữu tình, tranh mã đáo thành công, hay những tranh phong cảnh như thiên nhiên núi non trùng trùng điệp điệp.

Để tiền tài dư giả, gia khí được hưng thịnh, may mắn thì bạn nên đặt tranh ở phòng khách là vị trí có sự lựa chọn tốt nhất.


Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Thân

Rất hợp với những bức tranh có hình trúc, tranh rơi, hoặc tranh hình Tùng - Hạc gia chủ tuổi thân nên lựa chọn những bức tranh đó để treo làm tăng vận khí trong nhà.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho tuổi Dần

Để gia đình thêm phát tài phát lộc và hòa bình ấm lo hạnh phúc, bạn nên treo tranh ở gian chính, phòng khách phía Bắc, phía Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc,  hoặc theo chính hướng nhà mà bạn thiết kế.Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Dậu

Loại tranh  mà hợp với người tuổi Dậu mang lại vận khí tốt cho họ, giúp gia đình gia chủ thêm hòa thuận, con cháu trong nhà trở lên thành công đỗ đạt là những bức tranh phong thủy hình phượng, tranh Bách Điểu Phụng tranh tham dương khai thái…

Phong thủy tranh treo phòng khách cho tuổi Dậu

Những bức tranh này bạn nên đặt ở những vị trí trung tâm hoặc nhà thờ họ. Tuy nhiên trong các con giáp thì người tuổi Dậu có tính cách rất khác và khó đoán rõ được thế nên khi chọn tranh để treo người mua cần xem phong thủy trước để hợp về cung và bản mệnh của gia chủ.Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất

Với những người tuổi Tuất thì tranh về loài hoa mẫu đơn với 8 đến 9 bông là một sự lựa chọn hợp lý và tốt nhất. Bức tranh vừa thể hiện ý nghĩa, mong muốn là mong cầu vinh hiển, phú quý dài lâu, sự nghiệp thăng tiến thuận tiện.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Tuất

Với người tuổi Tuất thì nên chọn treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng nằm ngủ và hướng phù hợp nhất là hướng Đông Nam hoặc theo bản mệnh.


Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi vốn luôn có quý nhân phù trợ thế nên cần chọn tranh phong thủy theo bản mệnh của mình.

Phong thủy tranh treo phòng khách cho người tuổi Hợi

Nếu bản mệnh của người tuổi Hợi thiếu thủy thì lựa chọn những bức tranh liên quan tới cá như cửu ngư quần hội, tranh thác nước… Nếu bản mệnh thiếu đi kim, thì nên chọn là tranh về Tuyết Sơn. Thiếu về Hỏa thì chọn tranh về hình ảnh những chú ngựa. Còn thiếu Thổ thì bức tranh thích hợp sẽ là bức tranh về thành lũy về núi non.

2. Không treo tranh con giáp trùng với tuổi của gia chủ

Không ít người đã luôn lầm tưởng rằng treo tranh con giáp có hình trùng với tuổi của gia chủ thì sẽ gặp được may mắn, tài lộc, đây là một suy nghĩ sai lầm. Khi treo tranh con giáp của gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và thương hại. Treo tranh phong thủy về con giáp cần lưu ý : “Tam hợp tương sinh” , sự kết hợp này ý chỉ sự kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn : Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ - Tuất, Tý – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn.

Gia chủ cũng nên biết về quy tắc “Lục hợp tương hợp” khi treo tranh trong nhà. Quy tắc này nghĩa là có sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau: Tí  - Sửu – Dần –Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Dần – Hợi, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.

3. Không treo tranh có rừng và dòng suối chảy hướng ra ngoài

Bức tranh có rừng với dòng suối chảy ôn hòa, cây cối tươi mát… là báo hiệu của sự may mắn hưng thịnh, sự mạnh khỏe bình an. Thế nhưng sẽ dẫn đến xui xẻo nếu như gia chủ treo sai hướng, để dòng suối chảy ra hướng ngoài nhà. Đây chính là điềm báo của gia chủ về sự thất thoát tài lộc, mọi vận xui sẽ đeo bám quanh năm.

4. Lưu Ý

- Việc chọn tranh phong thủy cần rất nhiều sự hiểu biết vì vậy nếu bạn không có thời gian cho việc tìm hiểu này hãy để The Trend giúp bạn - Hoàn toàn miễn phí nhé.

xem thêm: tranh phòng ngủ hiện đại

- Liên hệ:

+ Hotline/ Zalo: 096.754.82.62

+ Số 85 - Đường La Nội - Dương Nội -Hà Đông

Tags : #donghotreotuong, #thetrend, #tranhphongthuy, #tranh_phong_thủy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn