Cách Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ Đem Lại May Mắn

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 03/06/2021

Hướng dẫn chọn tranh phong thủy phòng ngủ chi tiết

Trong phong thủy bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những tác dụng và ảnh hưởng của phòng ngủ đến với chủ nhân của căn phòng.

Vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại sinh khí. Để có một căn phòng hợp với phong thủy, hợp với mệnh riêng của từng người thì bạn cần chú ý rất nhiều yếu tố: từ hướng giường, hướng cửa, màu sắc phòng ngủ,..

Mẫu tranh phòng ngủ hiện đại mới

Và đặc biệt những bức tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ cần được lựa chọn đúng cách, đúng vị trí để có thể giúp đem lại vận khí, may mắn và sức khỏe đến với chủ nhân của gian phòng.

1. Chọn tranh phong thủy phòng ngủ theo mệnh

Trong phong thủy thì mỗi người trong chúng ta sẽ đều được gán với một mệnh trong 5 nguyên tố ngũ hành là: kim- mộc- thủy- hỏa- thổ.

Cung, mệnh là điều ảnh hưởng đầu tiên cũng như rõ ràng nhất đến những yếu tố phong thủy.

Có thể những mẫu tranh treo phòng ngủ này hợp với bạn nhưng lại là tương khắc với người khác (đặc biệt là vợ hoặc chồng bạn thì sao?)

Vậy điều đầu tiên tôi cần và muốn chắc chắn bạn phải nhớ yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc: 

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối và có hỏa bên trong khi đâm xuyên Mộc sẽ sinh Hỏa. Bởi lí đó mà chúng ta mới có Mộc sinh Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cây thành tro nghĩa là Hỏa sinh Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Có Thổ sẽ có Kim vì Kim bị vùi lấp trong đất đá bì lẽ đó mới có Thổ sinh Kim.
  • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ làm kim loại nóng chảy hoặc Kim bị chảy ngầm trong núi. Chính vì thế mới có Kim Sinh Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Nghĩa là cây cối có thể sinh trưởng tốt nhờ nước nên mới nói Thủy sinh Mộc.

Nếu 2 vợ chồng có mệnh trái ngược nhau thì hãy nghĩ tới những mẫu đồ vật thiên về sự chung hòa.

>>> Xem thêm: Những loại tranh nên treo trong phòng ngủ

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Kim

Điểm đầu tiên cần lưu ý cho người mệnh kim đó là biết được mệnh thổ tương sinh với mệnh kim, kim-kim là tương lưỡng, hỏa khắc kim, và kim khắc chế được mộc.

Để các mẫu tranh phong thủy treo phòng ngủ phụ trợ tốt nhất cho gia chủ thì bạn nên chọn những mẫu có thuộc tính tương sinh với mệnh kim, nghĩa là nên chọn  tranh có gam màu chủ đạo là màu đất, màu nâu đất, màu hoàng thổ, màu vàng nhạt, màu cam, vì đây là các màu sắc đặc trưng của mệnh thổ (thổ sinh kim).

Ngoài ra có thể điểm thêm các chi tiết như khung là khung nhôm ánh kim, khung kính mang màu sắc và chất liệu tương lưỡng ( kim- kim) càng làm nó mang thêm vận khí tốt cho gia chủ.

tranh cho người mệnh kim treo phòng ngủ đẹp

Tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ

Và nên tránh các mẫu sản phẩm có thuộc tính hỏa nổi bật với màu đỏ, màu cam và màu tím.

Nếu phòng ngủ của bạn đã có nhiều yếu tố mang thuộc tính thổ và kim hoặc có một trong 2 vợ chồng không hợp các màu này thì hãy chọn tranh có màu xanh lá, xanh dương, trắng đây là những tranh mang yếu tố hài hỏa và sức khỏe.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thì nên chọn các bức tranh có màu chủ đạo là đen, xanh dương, xám, vì đây là màu đặc trưng của thủy nhưng với phòng ngủ thì màu đen sẽ tạo cảm giác tối tăm, lạnh lẽo nên thường để có yếu tố thẩm mỹ tốt nhất sẽ là xanh dương, xanh đậm. 

Theo ngũ hành thì thủy sinh mộc, tương sinh với mệnh mộc, sẽ đem lại vận khí, sinh khí tốt cho gia chủ. Hoặc lựa chọn các bức tranh phong thủy, có màu sắc xanh lá cây, đại diện đặc trưng của mộc cũng là một lựa chọn tốt.

mệnh mộc và tranh canvas hiện đại

Nên tránh những vật phẩm trang trí mang nhiều thuộc tính kim như: tranh sắt, đồng hồ,..

Và cũng cần tránh dùng khung tranh bằng các chất liệu như khung nhôm, Inox, các chất liệu kim loại, … mà nên sử dụng các chất liệu bằng gỗ, màu khung có thể sơn màu sắc nâu đất, màu vàng.

tranh phong thuy phong ngu hiện đại thì sẽ dùng khung composite vừa giá thành thấp, chất lượng tốt mà hợp phong thủy.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Thủy

ngũ hành thì kim sinh thủy, thủy tương lưỡng với thủy, và thổ khắc thủy

Do đó mà các bức tranh nên treo trong phòng ngủ của người mệnh thủy nên có màu sắc chủ đạo như màu ánh kim, màu xanh đậm, xanh da trời, có thể chấm phá những màu sắc như đỏ, hồng đây là màu sắc của hỏa nhưng vì thủy có thể khắc chế được hỏa nên không làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

tranh phòng ngủ hiện đại

Nên tránh những loại tranh có màu đất, nâu.

Bạn có thể lựa chọn các bức ảnh in canvas với tông màu vàng kim, thủy mặc,...

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Hỏa

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì: Mộc sinh hỏa, thủy khắc hỏa, hỏa tương lưỡng với hỏa

Vậy nên các bức tranh nên treo trong phòng ngủ của người mệnh hỏa nên có màu đỏ, cam, hoặc tông màu xanh lá cây, lưu ý tránh các màu sắc mệnh thủy như đen, xanh đậm.

tranh hoa mẫu đơn sự lựa chọn số 1 cho người mệnh hỏa

Mẫu tranh được nhiều gia chủ lựa chọn nhất khi chọn theo phong thủy cho người mệnh hỏa là những mẫu ảnh lá cây. Chúng vừa hiện đại, vừa có tính thẩm mỹ cao cũng như cực kì tốt cho người mệnh hỏa.

Khung ảnh có thể lựa chọn tùy chất liệu như gỗ hoặc kim loại đều được, vì nếu là kim loại sẽ thuộc kim, tuy nhiên hỏa khắc  kim nên không hề ảnh hưởng đến sinh khí gia chủ.

Tranh phong thủy phòng ngủ Mệnh Thổ

Người mệnh thổ nên chọn các bức tranh có  các màu sắc : đỏ, tím, hồng, đây là các màu sắc hỏa, tương sinh với mệnh thổ của gia chủ.

Ngoài ra gia chủ cũng có thể chọn các màu sắc có mệnh thổ, thuộc kiểu tương lưỡng với mệnh của gia chủ( thổ – thổ) như màu nâu đất, nâu.

Để thêm phần phong phú, và sinh động, gia chủ cũng có thể lựa chọn các bức tranh có màu sắc tươi sáng một chút như xanh da trời, xanh dương, đây là màu sắc đại diện của thủy, mà Thổ khắc chế Thủy nên không hề ảnh hưởng xấu đến vận khí phong thủy, mà lại đem phần tươi sáng, độc đáo cho căn phòng.

tranh phòng ngủ cho người mệnh thổ

Điểm cần lưu ý là nên tránh các bức tranh có màu xanh lá nhiều, đây là màu của Mộc, mà Mộc khắc Thổ, sẽ đem lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Mẫu tranh điển hình của phòng ngủ vợ chồng mệnh thổ là hoa mẫu đơn, hoa hồng.

2. Tranh treo phòng ngủ vợ chồng theo phong thuỷ

Trong khoảng xưa tới nay, tranh luôn là chọn lọc hàng đầu tiêu dùng để trang trí cho phòng ngủ của những cặp vợ chồng mới cưới.

Những bức tranh trong phòng ngủ vợ chồng được sử dụng thường là những bức uyên ương, phong thủy, trình bày mong muốn với lại vận khí may mắn, vợ chồng ái ân, hạnh phúc.

Chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ vợ chồng ngoài việc lưu ý theo mệnh ngũ hành tương sinh của vợ chồng ra thì những cặp vợ chồng nên chọn các bức tranh treo uyên ương, ấm áp, theo cặp, để ko khí trong phòng trở nên ấm áp, mặn nồng, hòa thuận.

phòng ngủ vợ chồng ấm áp với tranh canvas

Tranh phong ngu theo phong thuy

Hoặc là những bức ảnh thủy nhẹ nhàng, thư giãn, tạo cảm giác thả sức, im tĩnh, tránh trừu tượng gây cảm giác ức chế, khó chịu.

Không những thế còn có thể thể trang hoàng phòng ngủ vợ chồng mới cưới sở hữu những bức tranh trẻ nhỏ để mang lại vận khí thấp, sớm sinh quý tử.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những kiến thức phong thủy cơ bản khi chọn tranh phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng và theo từng mệnh, tuổi tương ứng. 

Nếu bạn có thắc mắc, cần tư vấn hãy gọi ngay vào Hotline (miễn phí): 096.754.82.62

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn