Bạn Cần Biết Gì Khi Chọn Tranh Treo Tường Phòng Ngủ

Đăng bởi Nguyễn Thị May vào lúc 29/10/2019

Bạn Cần Biết Gì Khi Chọn Tranh Treo Tường Phòng Ngủ

Trong phong thủy bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những tác dụng và ảnh hưởng của phòng ngủ đến với chủ nhân của căn phòng. Vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại sinh khí. Để có một căn phòng hợp với phong thủy, hợp với mệnh riêng của từng người thì bạn cần chú ý rất nhiều yếu tố: từ hướng giường, hướng cửa, màu sắc phòng ngủ,.. Và đặc biệt những bức tranh phòng ngủ trong cần được lựa chọn đúng cách, đúng vị trí để có thể giúp đem lại vận khí, phong thủy và sức khỏe đến với chủ nhân của mình.

Vậy bạn đã biết cách chọn một mẫu tranh vừa phong thủy, vừa có tính thẩm mỹ cao chưa. Hãy đọc bài viết này The Trend sẽ chia sẻ với bạn những điều quan trọng nhất khi chọn tranh, đặc biệt là những vị trí treo tranh phòng ngủ tốt nhất

1. Tranh Phong Thủy Phòng Ngủ

Trong phong thủy thì mỗi người trong chúng ta sẽ đều được gán với một mệnh trong 5 nguyên tố ngũ hành là: kim- mộc- thủy- hỏa- thổ. Cung, mệnh là điều ảnh hưởng đầu tiên cũng như rõ ràng nhất đến những yếu tố phong thủy. Có thể những mẫu tranh phòng ngủ này hợp với bạn nhưng lại là tương khắc với người khác (đặc biệt là vợ hoặc chồng bạn thì sao?)

tranh phong thủy phòng ngủ

Vậy điều đầu tiên tôi cần và muốn chắc chắn bạn phải nhớ yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc: 

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối và có hỏa bên trong khi đâm xuyên Mộc sẽ sinh Hỏa. Bởi lí đó mà chúng ta mới có Mộc sinh Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cây thành tro nghĩa là Hỏa sinh Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Có Thổ sẽ có Kim vì Kim bị vùi lấp trong đất đá bì lẽ đó mới có Thổ sinh Kim.
  • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ làm kim loại nóng chảy hoặc Kim bị chảy ngầm trong núi. Chính vì thế mới có Kim Sinh Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Nghĩa là cây cối có thể sinh trưởng tốt nhờ nước nên mới nói Thủy sinh Mộc.

Qua đó trước khi chọn tranh phòng ngủ bạn hãy chú ý tránh những mẫu tranh tương khắc là tốt nhất. Nếu 2 vợ chồng có mệnh trái ngược nhau thì hãy nghĩ tới những mẫu tranh thiên về sự chung hòa của cả 2 vợ chồng là tốt nhất.

Tranh Canvas cho người mệnh Kim

Điểm đầu tiên cần lưu ý cho người mệnh kim đó là biết được mệnh thổ tương sinh với mệnh kim, kim-kim là tương lưỡng, hỏa khắc kim, và kim khắc chế được mộc.

Để các mẫu tranh phong thủy phụ trợ tốt nhất cho gia chủ thì bạn nên chọn những mẫu tranh theo thuộc tính tương sinh với mệnh kim, nghĩa là nên chọn  tranh có gam màu chủ đạo là màu đất, màu nâu đất, màu hoàng thổ, màu vàng nhạt, màu cam, vì đây là các màu sắc đặc trưng của mệnh thổ (thổ sinh kim). Ngoài ra có thể điểm thêm các chi tiết như khung tranh là khung nhôm ánh kim, khung kính mang màu sắc và chất liệu tương lưỡng ( kim- kim) càng làm bức tranh thêm vận khí tốt cho gia chủ.

tranh cho người mệnh kim treo phòng ngủ đẹp

Tranh phòng ngủ cho người mệnh kim tốt

Và nên tránh các mẫu tranh có thuộc tính hỏa nổi bật với màu đỏ, màu cam và màu tím.

Nếu phòng ngủ của bạn đã có nhiều yếu tố mang thuộc tính thổ và kim hoặc có một trong 2 vợ chồng không hợp các màu này thì hãy chọn tranh có màu xanh lá, xanh dương, trắng đây là những tranh mang yếu tố hài hỏa và sức khỏe.

Mệnh mộc và tranh treo tường

Người mệnh Mộc thì nên chọn các bức tranh có màu chủ đạo là đen, xanh dương, xám, vì đây là màu đặc trưng của thủy nhưng với phòng ngủ thì màu đen sẽ tạo cảm giác tối tăm, lạnh lẽo nên thường để có yếu tố thẩm mỹ tốt nhất sẽ là xanh dương, xanh đậm. 

Theo ngũ hành thì thủy sinh mộc, tương sinh với mệnh mộc, sẽ đem lại vận khí, sinh khí tốt cho gia chủ. Hoặc lựa chọn các bức tranh phong thủy, có màu sắc xanh lá cây, đại diện đặc trưng của mộc cũng là một lựa chọn tốt.

mệnh mộc và tranh canvas hiện đại

bộ tranh in canvas cho người mệnh mộc

Không nên chọn tranh treo tường có thuộc tính kim quá nhiều đặc biệt là tranh sắt, tranh đồng,... Điều này sẽ không tốt cho gia chủ.

Và cũng cần tránh dùng khung tranh bằng các chất liệu như khung nhôm, Inox, các chất liệu kim loại, … mà nên sử dụng các chất liệu bằng gỗ, màu khung tranh có thể sơn màu sắc nâu đất, màu vàng. Tranh hiện đại thì sẽ dùng khung composite vừa giá thành thấp, chất lượng tốt mà hợp phong thủy.

Mệnh Thủy cần chú ý gì khi chọn tranh phòng ngủ

ngũ hành thì kim sinh thủy, thủy tương lưỡng với thủy, và thổ khắc thủy, do đó mà các bức tranh nên treo trong phòng ngủ của người mệnh thủy nên có màu sắc chủ đạo như màu ánh kim, màu xanh đậm, xanh da trời, có thể chấm phá những màu sắc như đỏ, hồng đây là màu sắc của hỏa nhưng vì thủy có thể khắc chế được hỏa nên không làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

mệnh thủy và tranh canvas hợp phòng ngủ

tranh treo tường cho chủ nhân mệnh thủy

Nên tránh những loại tranh có màu đất, nâu.

Bạn có thể lựa chọn các bức tranh in canvas với thể loại tranh màu vàng kim, tranh thủy mặc,...

Mệnh hỏa và tranh canvas

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì: Mộc sinh hỏa, thủy khắc hỏa, hỏa tương lưỡng với hỏa, vậy nên các bức tranh nên treo trong phòng ngủ của người mệnh hỏa nên có màu đỏ, cam, hoặc tông màu xanh lá cây, lưu ý tránh các màu sắc mệnh thủy như đen, xanh đậm.

tranh hoa mẫu đơn sự lựa chọn số 1 cho người mệnh hỏa

tranh hoa mẫu đơn sự lựa chọn số 1 cho người mệnh hỏa

Mẫu tranh được nhiều gia chủ lựa chọn nhất khi chọn tranh treo tường phòng ngủ là tranh lá cây. Chúng vừa hiện đại, vừa có tính thẩm mỹ cao cũng như cực kì tốt cho người mệnh hỏa.

Khung ảnh có thể lựa chọn tùy chất liệu như gỗ hoặc kim loại đều được, vì nếu là kim loại sẽ thuộc kim, tuy nhiên hỏa khắc  kim nên không hề ảnh hưởng đến sinh khí gia chủ.

Mệnh Thổ và Tranh Phòng Ngủ Mới

Người mệnh thổ nên chọn các bức tranh có  các màu sắc : đỏ, tím, hồng, đây là các màu sắc hỏa, tương sinh với mệnh thổ của gia chủ. Ngoài ra gia chủ cũng có thể chọn các màu sắc có mệnh thổ, thuộc kiểu tương lưỡng với mệnh của gia chủ( thổ – thổ) như màu nâu đất, nâu.

Để thêm phần phong phú, và sinh động, gia chủ cũng có thể lựa chọn các bức tranh có màu sắc tươi sáng một chút như xanh da trời, xanh dương, đây là màu sắc đại diện của thủy, mà Thổ khắc chế Thủy nên không hề ảnh hưởng xấu đến vận khí phong thủy, mà lại đem phần tươi sáng, độc đáo cho căn phòng.

tranh phòng ngủ cho người mệnh thổ

tranh ngôi nhà hạnh phúc hợp mệnh thổ

Điểm cần lưu ý là nên tránh các bức tranh có màu xanh lá nhiều, đây là màu của Mộc, mà Mộc khắc Thổ, sẽ đem lại vận khí không tốt cho gia chủ.

Mẫu tranh điển hình của phòng ngủ vợ chồng mệnh thổ là tranh hoa mẫu đơn, hoa hồng.

2. Phòng Ngủ Vợ Chồng Nên Treo Tranh Thế Nào

Trong khoảng xưa tới nay, tranh luôn là chọn lọc hàng đầu tiêu dùng để trang trí cho phòng ngủ của những cặp vợ chồng mới cưới. những bức tranh trong phòng ngủ vợ chồng được sử dụng thường là những bức tranh uyên ương, tranh phong thủy, trình bày mong muốn với lại vận khí may mắn, vợ chồng ái ân, hạnh phúc. Chọn tranh treo trong phòng ngủ vợ chồng ngoài việc lưu ý theo mệnh ngũ hành tương sinh của vợ chồng ra thì những cặp vợ chồng nên chọn các bức tranh treo uyên ương, ấm áp, theo cặp, để ko khí trong phòng trở nên ấm áp, mặn nồng, hòa thuận.

phòng ngủ vợ chồng ấm áp với tranh canvas

phòng ngủ vợ chồng ấm áp với tranh canvas

Hoặc sở hữu thể là những bức tranh phong thủy nhẹ nhàng, thư giãn, tạo cảm giác thả sức, im tĩnh, tránh trừu tượng gây cảm giác ức chế, khó chịu. không những thế còn sở hữu thể trang hoàng phòng ngủ vợ chồng mới cưới sở hữu những bức tranh trẻ nhỏ để mang lại vận khí thấp, sớm sinh quý tử.

3. Tranh Phòng Ngủ Cho Bé

Tranh treo trong phòng ngủ con nít thường được chọn lựa rất kỹ vì trẻ nhỏ là đối tượng mẫn cảm, dễ bị ảnh hưởng. mang toàn bộ điểm cần lưu ý như: những bậc phụ huynh nên chọn những bức tranh sở hữu màu sắc tươi tắn, sinh động, ngộ nghĩnh, rẻ cho sự vững mạnh của trẻ nhỏ

tranh ngộ nghĩnh cho bé phát triển trí tuệ

tranh ngộ nghĩnh cho bé phát triển trí não

Đặc biệt không nên chọn những bức tranh sở hữu nội dung hình ảnh bạo lực, thú dữ, hay tranh phong cảnh mưa mây, sương mù. Màu sắc của những bức tranh cũng ko nên quá mạnh tạo sự kích thích lớn, mà hãy nên dùng màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng. những phụ huynh cũng nên giảm thiểu sử dụng các bức tranh với màu sắc tương phản mang không gian phòng bé, mà hãy lựa chọn bức tranh mang tông màu cộng sở hữu phòng bé.

Phòng của các bé trai nên treo những bức tranh như đàn ngựa thể hiện sự mạnh mẽ, hoặc tranh cá chép thể hiện sự bình an, may mắn.

Trong phòng các bé gái, thì nên chọn treo những bức tranh hoa cỏ, nhẹ nhàng thể hiện sự ngoan ngoãn, mềm mại, dịu dàng, nhu hòa.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể treo các bức tranh, ảnh bố mẹ, hình ảnh gia đình, để thể hiện sự gần gũi giữa bố bẹ và con cái.

Những mẫu tranh phòng ngủ đẹp nhất

4. Địa chủ mua tranh treo tường phòng ngủ tốt

- The Trend luôn là một điểm đến, một thương hiệu cực tốt trong những xưởng tranh treo tường  vì những lý do sau:

+ Tranh có chất lượng được đảm bảo, cơ sở sản xuất uy tín

+ Giá cả ưu đãi cho khách hàng mua lẻ, vì chúng tôi bán giá tại xưởng không mất phí qua đại lý

+ Tư vấn, tạo ý tưởng trang trí nhà chuyên nghiệp, miễn phí

+ Bảo hành sản phẩm 3 năm và 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất

+ Dịch vụ Miễn Phí:

                Giao hàng toàn quốc, nhận hàng kiểm tra ưng ý mới thanh toán

                Lắp đặt tận nhà với bán kính 10km

                Xem phong thủy, tư vấn chọn tranh

- Liên hệ:

+ Địa chỉ: Số 85 đường La Nội – Dương Nội – Hà Đông

+ Hotline/zalo: 096.754.82.62

+ Website: https://thetrend.com.vn/

tranh hiện đại của The Trend

Xem thêm Tranh Treo Tường Hiện Đại

Tags : #donghotreotuong, #thetrend, #tranhphongthuy, #tranhtreotuong, #tranh_phong_thủy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn